Những lưu ý về dự án Ocean Dunes Resort

Dự án Ocean Dunes Resort Nghị quyết xử lý nợ xấu vừa được Quốc hội qua có một số điểm đáng lưu ý là:

những tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài, tổ chức mua bán nợ xấu, tài sản đảm bảo của khoản nợ xấu cần phải công khai, minh bạch, theo luật định của pháp luật; đưa ra mức giá bán thích hợp với giá thị trường Dự án Ocean Dunes Resort nhưng có thể cao hơn hoặc không đáng kể hơn dư nợ gốc của khoản nợ.

các tổ chức mua bán, xử lý nợ xấu được bán nợ xấu cho pháp nhân, cá nhân, trong đó gồm cả pháp nhân, cá nhân không bao giờ có chức năng kinh doanh mua bán nợ.

Ocean Dunes Resort Bên mua khoản nợ có nguồn gốc từ khoản nợ xấu của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mà tài sản chắc chắn của khoản nợ đó là quyền tận dụng đất hoặc tài sản gắn liền với đất hoặc tài sản gắn liền với đất gây dựng trong tương Ocean Dunes Resort lai thì được quyền nhận thế chấp, đăng ký thế chấp quyền Ocean Dunes Resort sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất, tài sản gắn liền với đất hình thành trong tương lai đó là tài sản bảo đảm của khoản nợ đã mua.

Nội dung Nghị quyết cũng yêu cầu Ocean Dunes Resort không được tận dụng ngân sách chính phủ để xử lý nợ xấu. Ngoài ra , nợ xấu quy định tại nghị quyết này đó là những khoản nợ tăng trưởng trước ngày 15/8/2017.Với mục tiêu tăng dư nợ cho vay Ocean Dunes Resort bình quân khoảng 16%, dự kiến khoản nợ xấu phát sinh thêm trong 5 năm tới (2017-2022) vào khoảng 350.000 tỉ đồng. Để có thể đạt mục tiêu duy trì nợ xấu dưới 3% thì tổng số nợ xấu cần xử lý trong 5 năm tới đó là 640.000 tỉ đồng, nghĩa là như trung bình mỗi năm số nợ xấu cần xử lý vào khoảng 130.000 tỉ đồng.

Xem thêm dự án tại web http://oceandunephanthiet.com

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]