Vincity Sài Đồng sẽ châm ngòi ‘cuộc chiến’ căn hộ đại chúng

Bất động sản 2017 đang có sự chuyển hướng mạnh mẽ từ phân khúc giá cao sang phân khúc căn hộ giá rẻ. Trong đó, việc Vingroup công bố chuỗi dự án Vincity, giá chỉ từ 900 triệu trở thành sự kiện tâm điểm của thị trường. Theo dự kiến dự án Vincity Sài Đồng chuẩn bị được ra mắt

Năm 2016 là năm thị trường có nhiều chuyển biến ở các phân khúc, đặc biệt là phân khúc cao cấp. Những dự án chủ đầu tư uy tín, vị trí đẹp gần trung tâm, có khả năng tiếp cận gần các cơ sở hạ tầng hoặc các điểm đầu mối giao thông công cộng tốt thì vẫn có mức hấp thụ khả quan.Tuy nhiên, thị trường đã có dấu hiệu chững lại, các dự án căn hộ cao cấp không có được những yếu tố hỗ trợ về mặt vị trí, uy tín của chủ đầu tư hay thiết kế, rất khó cạnh tranh để bán hàng.

Bước sang năm 2017, dòng bất động sản cao cấp ở nước ta đang bão hòa do khan hiếm nguồn khách hàng. Bên cạnh đó, bất động sản ở phân khúc tầm trung nhận được sự chú ý và lượng tiêu thụ cao. Nhiều nhà đầu tư cũng bắt đầu chuyển hướng sang phân khúc này, đặc biệt là Vingroup với dự án Vincity sắp tới.

Về định hướng: Vingroup vẫn luôn gắn bó với dòng sản phẩm cao cấp – dòng sản phẩm được xem là khá “kén” khách. Tuy nhiên nguồn khách ở phân khúc này đang dần khan hiếm trong khi khách hàng ở phân khúc tầm trung lại vô cùng dồi dào. Việc Vingroup “lấn sân” sang thị trường bất động sản tầm trung thể hiện tầm nhìn chiến lược và hướng đi thông minh của chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam.

Đối với thị trường, cơ cấu hàng hóa bất động sản trở nên đa dạng sẽ điều chỉnh sự lệch pha cung – cầu mà trước giờ vẫn nghiêng nặng về phía phân khúc cao cấp.

Đối với khách hàng ở phân khúc tầm trung, đây sẽ là tin vui bởi thị trường có tính cạnh tranh cao dẫn đến giá giảm và chất lượng tăng. Khách hàng chỉ việc tìm đến cái tốt, cái rẻ thôi.Dù vừa “Nam tiến” trong những năm gần đây, nhưng ở Hà Nội, Vinhomes đã có từ lâu đời và phát triển mạnh mẽ với hàng loạt dự án như Vinhomes Green Bay (Mễ Trì), Vinhomes Royal City (Thanh Xuân), Vinhomes Nguyễn Chí Thanh (Đống Đa), Vinhomes Riverside (Long Biên), Vinhomes Metropolis (Ba Đình),… Do đó, rất nhiều nhà đầu tư từ Hà Nội vào Tp.HCM mua nhà Vinhomes để bán lại hoặc cho thuê.

Trong khi những nhà đầu tư luôn tập trung vào sản phẩm cao cấp, “bỏ lửng” thị trường trung cấp dẫn đến tình trạng “nhà giá rẻ – chất lượng thấp”. Rồi khi Vingroup công bố cụm dự án Vincity hồi đầu tháng 12/2016, Vincity sẽ là sản phẩm đáng tin cậy và chất lượng cho người dân trong các năm tới.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]