Vinpearl Cần Giờ Khu Đô Thị Du Lịch sinh thái 5 sao mới nổi

Tập đoàn Vingroup thay thế Công ty cổ phần Khu đô thị du lịch Vinpearl Cần Giờ tiếp tục triển khai dự án hơn 800 ha đã đình trệ 15 năm qua.

Dự kiến, Vingroup sẽ triển khai Vinpearl Cần Giờ phần diện tích 821 ha trước, còn phần mở rộng 300 ha tiếp theo trên diện tích mặt biển sẽ được tiếp tục xem xét sau khi đã thực hiện giai đoạn một.Tập đoàn Vingroup sẽ đưa vào quy hoạch dự án thêm các hạng mục như bệnh viện, trường học, gắn kết khai thác mô hình du lịch với Khu di tích lịch sử chiến khu Rừng Sác, nghiên cứu kỹ yếu tố môi trường, biến đổi khi hậu, để phát triển khu đô thị du lịch xanh, phát triển bền vững.

Để thúc đẩy nhanh tiến độ dự án Vinpearl Cần Giờ, Chủ tịch UBND Thành phố Lê Hoàng Quân giao các sở, ngành thành lập tổ công tác để tập trung tháo gỡ khó khăn cho chủ đầu tư Vingroup thực hiện dự án.

UBND TP Hồ Chí Minh đã chấp thuận cho chủ đầu tư Vingroup nghiên cứu lập phương án mở rộng thêm 480 ha dự án khu đô thị lấn biển Vinpearl Cần Giờ. UBND TP còn giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc nhanh chóng hướng dẫn lập quy hoạch 1/2.000 toàn khu dự án Vinpearl Cần Giờ, bao gồm 600 ha ban đầu được phê duyệt và 480 ha mới để bảo đảm kết nối đồng bộ khu vực này và trình UBND TP phê duyệt trong tháng 11 tới.

Cần Giờ có hơn 70.000 ha rừng đước, dừa nước, sông và kênh rạch, được xem như một “lá phổi” của TP HCM, trong đó, một nửa diện tích là khu dự trữ sinh quyển được UNESCO công nhận vào năm 2000 với hệ động, thực vật đa dạng, độc đáo điển hình của vùng ngập mặn.

Theo tìm hiểu, sau khi được TP chấp thuận chủ trương, Tập đoàn Vingroup đang tiến hành các bước tiếp theo để có thể trình dự án Vinpearl Cần Giờ trong thời gian sớm nhất. Theo đó, nếu thực hiện dự án Vinpearl Cần Giờ chắc chắn sẽ phải tốn nhiều kinh phí cho việc cải tạo, làm lại các công đoạn về môi trường, cảnh quan, nhất là việc đưa cát trắng từ khu vực miền Trung về đây.

Với việc Tập đoàn Vingroup phát triển dự án Vinpearl Cần Giờ tại huyện Cần Giờ giúp cho huyện này phát triển thế mạnh về du lịch và nâng cao chất lượng cuộc sống ở đây. Việc có nhà đầu tư chiến lược là Tập đoàn Vingroup) tham gia đầu tư là điều kiện thuận lợi để phát triển dự án khu đô thị du lịch lấn biển Vinpeal Cần Giờ

Truy cập website: http://vinpearl-cangio.net/ để biết thêm thông tin chi tiết

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]